Orphans of Tu Bong need our help

$29,599 of $50,000 goal

Raised by 177 people in 21 months
Vui lòng đọc Tiếng Việt ở phía dưới

Tuong Lai Foundation

Hi
I am a 53 year old Australian who has been living in Vietnam for two years. Through my business in Vietnam we do charity each month with a particular focus on feeding orphans.

Tinh Xa Ngoc Van is a Vietnamese Budhist temple that has built an amazing orphanage for 200 children at Tu Bong. It has recently opened but needs funding to take care of the children. There is a vision of education (particularly English) for the future and for the local children but at the moment they desperately need formula, nappies and mainly carers for the babies.

I have decided to come and live in the orphanage to help with the babies and to start teaching English to the monks and local children. Now they really need assistance, they are not getting a lot of funding and are struggling.

They have nine babies at the moment. They just received two more last week. They range in age from 14 days old to 17 months old. They also have two four year old children and a 10 year old boy.

Tai, Trung and Duc are the youngest babies. Tài, Trung và Đức là những em bé nhỏ nhất ở đây.


Duc has just turned one month old and Tai is two weeks old.
Đức vừa tròn một tháng tuổi và Tài được hai tuần tuổi.


Nghia and Trung are four month old twins who were one day old when left at the temple.
Nghĩa và Trung cặp sinh đôi được đưa vào chùa khi chỉ mới một ngày tuổi nay đã được bốn tháng.


Hien is five months old.
Hiền năm tháng tuổi.


Hau is seven months old.Hieu is the only girl and is eight months old. She has just had the first operation in the series to close her cleft palate.
Hiếu tám tháng tuổi và là bé gái duy nhất vừa được phẩu thuật hàm ếch.


Phuc is seventeen months old and has mental and physical disabilities. He is unable to crawl and lift his head.
Phúc được tám tháng tuổi bị khuyết tật bẩm sinh, Phúc không thể tự bò và ngẩng đầu lên được.

We need to raise funds so they can take care of the children. The carers that they have are a wonderful group of ladies who smile and laugh and love the babies. They have a genuine love for their job.

 
What your money will buy:

3 000 000 VND ($185 Aus) wages for one carer a month

1 188 000 VND ($74 Aus) formula for baby aged under one month for a month

737 500 VND ($46 Aus) formula for a baby aged 6 - 12 months for a month

470 000 VND ($29 Aus) formula for a baby aged 12 plus months for a month

 There is a cost involved in having a go fund me page with a little under 10% of your donation going to go fund me.

We really need your help.

I will be updating pictures and stories as I go.

Thank you all in advance for your help.

Xin chào!
Tôi năm nay 53 tuổi, tôi đến từ Úc và đã sống ở Việt Nam được 2 năm. Xuyên suốt quá trình kinh doanh ở Việt Nam mỗi tháng hai vợ chồng tôi đều làm từ thiện thông qua việc hỗ trợ cho trẻ mồ côi. 
Tịnh xá Ngọc Vạn, ngôi chùa Việt Nam đã xây dựng trại trẻ mồ côi có sức chứa 200 trẻ tại thị trấnTu Bông. Hiện tại chùa đã hoạt động nhưng cần sự hỗ trợ để có thể chăm sóc tốt hơn cho những đứa trẻ. Tôi quyết định đến và sống tại đây để giúp đỡ trẻ sơ sinh, dạy tiếng anh cho sư thầy và trẻ em tại địa phương. Và bây giờ chùa rất cần sự giúp đỡ, các trẻ mồ côi, khuyết tật ở chùa
vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nên thực sự rất khó khăn. 

Chúng tôi cần nhiều hơn những tấm lòng hảo tâm để chúng tôi có thể chăm sóc các em bé tốt hơn.

Những người chăm sóc là một nhóm những người
phụ nữ tuyệt vời cô luôn mỉm cười và yêu thương với
các em. Các cô có tình yêu chân thành với công việc này.

Số tiền từ lòng hảo tâm của quý ông (bà), anh (chị), em sẽ được dùng cho:
3 000 000 VND ($185 Aus) tiền lương mỗi tháng cho người chăm sóc.

1 188 000 VND ($74 Aus) vật phẩm cần thiết cho những đứa bé dưới một tháng tuổi mỗi tháng.

737 500 VND ($46 Aus) vật phẩm cần thiết cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi mỗi tháng. 

470 000 VND ($ 29 Aus) vật phẩm cần thiết cho trẻ trên 12 tháng tuổi mỗi tháng. 

Số tiền mà tôi nhận được từ quý ông (bà), anh (chị), em
thông qua trang web này sẽ phải trừ đi 10% phí quản trị website, nơi tôi đang cập nhật tin tức từng ngày.


Chúng tôi thật sự rất cần sự giúp đỡ của bạn.

Tôi sẽ cập nhật sớm những câu chuyện và hình ảnh khi tôi ở đây.

Cám ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người.
+ Read More
( Tiếng Việt Bên Dưới)

After all the craziness of TET it was lovely to take up some wonderful people to the orphanage. Barbara and her 2 brothers and 2 sisters are travelling through Vietnam and contacted me through withlocals.com and Malcolm Angell and his wife Kate who are good friends of one of my friends in Australia (Jennifer May) also wanted to visit whilst in Vietnam on a holiday.

It was a great time to visit as the ladies are doing it tough with so many carers away and we were able to go up and take over for a few hours and give them a break. As soon as we arrived we got busy with the toddlers outside on the slide and playing with crayons and paper (always a favourite), we got to take Phuc outside for a walk as well as Bao An and Nhan. Tam, Tinh and Than weren't to be left inside either.

Everyone was busy helping and playing and the children loved it. Hau, Đức, Hieu, Nghia and Trung took them for a walk with the suitcases, after we found hats and shoes for everyone, and they couldn't believe how much the children loved dragging those suitcases around.

I took up lunch for us, so the ladies didn't have to cook for us, and of courses the children got to have some chicken, cheese and fruit with us. We went for a walk in the beautiful sunshine around the grounds while they slept.

Thank you Barbara and your family, Malcolm and Kate for coming up and helping and of course Juanita Lowther for all your amazing help.


Sau tất cả những bận rộn điên cuồng của TẾT, thật dễ thương khi đưa những con người tuyệt vời lên thăm trại trẻ mồ côi. Barbara và hai em trai cùng hai người em gái đang trong chuyến du lịch thăm quan Việt Nam, họ đã liên lạc với tôi qua trang web withlocal.com và còn có sự tham gia của Malcoml Angell và vợ của ông ấy bà Kate là hai người bạn của một người bạn của tôi ở Úc là (Jennifer May) cũng muốn đến thăm trại trẻ trong kì nghỉ của họ ở Việt Nam.

Đó là khoảng thời gian rất tuyệt khi đến thăm trại trẻ cũng như thăm các chị ở đây đang làm việc rất bận rộn, tất bật khi mà các cô trông trẻ khác đã đi về thăm nhà trong dịp TẾT mà chưa trở lại và vì thế nên chúng tôi có thể đến và giúp đỡ họ trông nom bọn trẻ trong vài giờ để cho các chị có thời gian nghỉ ngơi.

Ngay khi chúng tôi vừa đến chúng tôi đã rất bận rộn với những đứa trẻ lớn hơn với những hoạt động ngoài trời, chơi với cầu trượt, vẽ vời với những chiếc bút chì màu trên giấy ( là những trò mà các em yêu thích ). Chúng tôi đưa Phúc ra ngoài đi dạo cùng với Bảo An và Nhàn và cả Tâm, Thanh và Tịnh nữa.

Mọi người ai cũng đều bận rộn giúp đỡ và chơi đùa với bọn trẻ và bọn trẻ rất thích điều này. Hậu, Đức, Hiếu, Nghĩa và Trung đã đưa họ đi dạo với những chiếc Vali sau khi chúng tôi tìm thấy những chiếc mũ và giày cho tất cả chúng, và những người khách này họ thật sự không tin là bọn trẻ yêu thích việc kéo những chiếc vali đi dạo xung quanh như vậy.

Vì sợ phiền đến các cô gái trông trẻ nên tôi đã mang bữa trưa lên cho chúng tôi nên các cô gái ở đây không cần mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng và dĩ nhiên là bọn trẻ được ăn thêm một ít thịt gà, phô mai và trái cây vào bữa trưa cùng chúng tôi.

Chúng tôi đã đi dạo xung quanh dưới ánh nắng mặt trời tuyệt đẹp trong khi bọn trẻ đang ngủ trưa.

Cảm ơn Barbara và gia đình của bạn, cùng Malcoml và Kate đã lên đây và giúp đỡ chúng tôi và tất cả sự giúp đỡ tuyệt vời của Juanita Lowther nữa.

+ Read More
( Tiếng Việt Bên Dưới )

On Thursday Janny took up two young ladies who live in Sydney Melissa McDermott Seanna McCullagh to the orphanage for me.

They had a great day taking the children outside on the slippery slide, swings and of course the suitcase walk. They played outside on the chairs. Hau, Đức and Hien weren't shy at all with them cuddling them straight away.

Melissa and Seanna were especially taken with Tho, Thanh, and Tam giving lots of cuddles, and they want lots of cuddles at the moment because their normal carers aren't there.

Thank you very much Melissa and Seanna for helping for the day we really appreciate your time.


Vào ngày thứ năm vừa rồi Janny đã giúp tôi đưa hai cô gái trẻ sống ở Sydney là Melissa McDermott và Seanna McCullagh lên thăm trại trẻ mồ côi.

Họ đa có một khoảng thời gian tuyệt vời, mang trẻ em ra ngoài chơi với cầu trượt, xích đu và dĩ nhiên là đi bộ với những chiếc Vali nhỏ nữa, trò mà bọn trẻ thích nhất. Họ đã cùng nhau vui chơi với trò đẩy ghế ngoài sân. Đức, Hậu và Hiền hầu như chơi rất vui với họ mà không một chút ngại ngùng, các em chạy đến ôm lấy họ rất thân mật.

Mellissa and Seanna đã đặc biệt thích bế Thọ, Thanh và Tịnh, hai cô đã dành thời gian cho ba em rất nhiều, và trong khoảng thời gian này các em rất muốn bế trên tay nhiều hơn vì các cô trông trẻ của các em không ở đấy.

Cảm ơn Melissa và Seanna đã lên đây, chúng thôi thật sự rất cảm ơn vì hai bạn đã dành thời gian quý báu trong chuyến du lịch của các bạn lên thăm và giúp đỡ chúng tôi.

Seanna with Tam, Trung and Nghia
Hau and Duc loved to cuddle Melissa
Seanna, Melissa, Janny with the children
+ Read More
(Tiếng Việt Bên Dưới )

Xanda and her friend contacted me through withlocals.com wanting to come and spend the day at the orphanage. We took them up along with Lisa, Juanita and Janny.

Jane and Jimmy McLaughlan and their friends Amanda and Mark joined us as well. Jane had made some wonderful pumpkin soup for the children and Amanda and Mark bought some balls and toys for the children.

We had a great day playing with the kids on the swings, slippery slide, in the playroom and of course the suitcases. It was a lovely sunny day except for the wind. Xanda and her friend spent lots of time with Duc, Thanh and Tam.

We all helped feed the children before they had a sleep and then we all went for a walk around the temple and the grounds. After we came back it was time for another play and book reading before we had to leave.

Thank you all for coming up and helping with the children especially as several of the carers have already gone to their families for TET so we are especially grateful for the extra help.

Thank you Xanda Mahmud Shaly, Lisa Lim, Juanita Lowther, Jane McLaughlin, James McLaughlin, Amanda Cochrane, Mark Cochrane and Janny for all your help.Xanda và bạn của cô ấy đã liên lạc với tôi qua trang web withlocals.com, họ muốn đến thăm và dành thời gian ở trại trẻ mồ côi trong ngày. Chúng tôi đưa họ lên cùng với Lisa, Juanita và Janny.

Jane và Jimmy McLaughlan và hai người bạn của họ là Amanda và Mark cũng tham gia cùng chúng tôi sau đó, họ cùng nhau đi bằng xe máy đến. Jane đã nấu một ít súp bí mang lên cho các em bé ở trại trẻ và Amanda & Mark thì mua lên nhiều quả bóng nhựa nhỏ và đồ chơi khác cho các em.

Chúng tôi đã có một ngày tuyệt vời chơi đùa cũng những đứa trẻ trên xích đu, cầu trượt, chơi ở phòng đồ chơi và dĩ nhiên là chơi với những chiếc và li nhỏ nữa. Đó thật là một ngày nắng đẹp ngoại trừ gió ra gió đã thổi rất mạnh và lạnh. Xanda và bạn của cô ấy đã dành hầu hết thời gian của họ để chơi cùng Đức, Thanh và Tâm.

Tất cả chúng tôi đã giúp đỡ các em ăn trưa trước khi các em đi ngủ trưa, và sau đó tất cả chúng tôi cùng nhau đi bộ thăm quan một vòng ngôi chùa. Sau khi chúng tôi quay về, những đứa trẻ đều đã thức giấc nên chúng tôi đã cùng chơi, đọc sách cho các em nghe trước khi rời đi.

Cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian lên thăm, giúp đỡ và đặc biệt là dành thời gian chăm sóc cho các em nhỏ khi mà những người trông trẻ đều đã trở về với gia đình của họ vào kì nghỉ Tết vì vậy chúng tôi đặc biệt rất biết ơn về tất cả những gì mà các bạn đã làm.

Một lần nữa cảm ơn Xanda Mahmud Shaly, Lisa Lim, Juanita Lowther, Jane McLaughlin, James, Amanda Cochrane, Mark Cochrane và Janny về tất cả sự giúp đỡ của các bạn.

Xanda with Duc
Jane,Xanda playing with the children
Amanda with Tam on the swing
+ Read More
(Tiếng Việt Bên Dưới)

Yesterday, Janny took her friend Joe from American up to the orphanage by bike, I have been busy so I couldn’t join them. They took up some clothes that a friend of Nam’s had given us. Lots of beautiful clothes for the children for TET. Thank you very much for these the children and Thuy were very appreciative. The children were very happy to see Janny, they all came out to the fence to say hello.

The children are doing well, only Hieu has a runny nose and Hien had an allergic reaction to something so his skin looked really bad. Joe loved to play with the younger kids, he really focased on them.

Janny took the older ones outside to play with the suitcases which they love. Phuoc saw they were walking around and got very excited with the suitcases and he wanted to join them, so Janny gave him one and he loved it so much, he was following the older children very confidently. The older children took good care of him making sure he was okay.

At lunch time, Janny and Joe helped feed lunch to the children. Hieu and Tai fed themselves really well but Hau was very naughty he stole Tai’s food and then gave it to Hieu. Maybe Hau is trying to get Hieu fatter so she can have her operation.

After their afternoon nap, Janny got them outside playing with the swings and slide. Phuoc was particulaly interested, he plays really well away from his carer now. This is what we have been trying to do.
The hydroponic sytem is growing well from when we planted them just a week ago.

Unfortunaly, on Tet Holiday two of the carers will finish work and the rest of them will go back to their farmily for Tet so it will be really hard for Thuy, Ninh and Hoa to take care of 17 children for a few weeks. Hopefuly we will have someone to help at that time.

Thank you Janny and Joe very much for going up to the orphanage and helping.

Ngày hôm qua, Janny đã đưa bạn của cô ấy tên là Joe đến từ Mỹ lên thăm trại trẻ mồ côi bằng xe máy, vì tôi bận nên tôi không thể tham gia cùng họ. Họ mang một số quàn áo trẻ em mà một người bạn của Nam đã tặng cho chúng tôi. Rất nhiều quần áo đẹp cho ngày TẾT. Cảm ơn rất nhiều về số quần áo ấy, bọn trẻ con và Thủy rất khen ngợi về chúng. Các em đã rất vui khi thấy Janny lên thăm, các em đã chạy ra khỏi hàng rào để mừng Janny.

Các em bé ở đây đều khỏe mạnh, chỉ có Hiếu bị sổ mũi và Hiền đã bị dị ứng với cái gì đó nên da của em trông không được khỏe. Joe đã rất yêu thích vui đùa với những em bé nhỏ, anh ấy rất tập trung vào họ.

Janny đưa tất cả những đứa trẻ lớn hơn ra ngoài chơi với những chiếc vali với trò chơi yêu thích của các em. Phước nhìn chúng tôi chơi rất vui nên em đã rất hứng thú với những chiếc vali và em cũng muốn chơi cùng nên Janny đã mang cho em một chiếc vali khác và em rất thích nó, em đã đi theo những đứa trẻ lớn hơn một cách rất tự tin. Những đứa trẻ lớn hơn luôn ngoái đầu lại nhìn để chắc chắn mọi thứ đều ổn với Phước.

Vào bữa trưa, Janny và Joe đã giúp cho các em nhỏ ăn trưa. Hiếu và Tài tự ăn rất giỏi, nhưng Hậu thì không, em đã rất nghịch ngợm, em lấy trộm đồ ăn của Tài sau đó múc sang cho Hiếu. Có lẽ Hậu đang cố để cho Hiếu mập hơn để Hiếu có thể làm phẩu thuật.

Sau giờ ngủ trưa, Janny đưa các em nhỏ ra sân chơi xích đu và cầu trượt. Phước đặt biệt bị thu hút với trò chơi này, em đã chơi rất vui khi không có người trông nom em bên cạnh. Đều này là điều mà chúng tôi đã và đang cố gắng làm.
Giàn rau thủy canh đang phát triển rất tốt từ lúc mà chúng tôi đã ươm thêm từ tuần trước. Rau đều đã nảy nầm.

Thật không may, vào dịp TẾT cổ truyền của Việt Nam có hai người trông trẻ sẽ nghỉ việc và những người còn lại sẽ về quên nhà ăn TẾT cùng gia đình của họ nên trong tầm khoảng vài tuần Thủy, Ninh, Hòa sẽ rất bận rộn với 17 đứa trẻ. Hi vọng chúng tôi sẽ có một vài người nào đó đến giúp đỡ vào thời gian ấy.

Cảm ơn Janny và Joe rất nhiều đã lên thăm và giúp đỡ trại trẻ mồ côi.
Janny and Joe took the children outside
Joe
All of the clothes that Nam friend gave
+ Read More
Read a Previous Update
Be the first to leave a comment on this campaign.

$29,599 of $50,000 goal

Raised by 177 people in 21 months
Created May 31, 2016
Your share could be bringing in donations. Sign in to track your impact.
   Connect
We will never post without your permission.
In the future, we'll let you know if your sharing brings in any donations.
We weren't able to connect your Facebook account. Please try again later.
HT
$20
Hang Thien
2 days ago (Offline Donation)
BF
$33
Barbara and Family
2 days ago (Offline Donation)
MK
$56
Malcoml and Kate
2 days ago (Offline Donation)
J
$123
Joe
12 days ago (Offline Donation)
$100
Anonymous
19 days ago
HT
$400
Hien & Trung
1 month ago (Offline Donation)

Thank you very much for coming up and your generous donation

LH
$30
Lorraine Halse-smith
1 month ago (Offline Donation)

Thank you very much for this donation Lorraine and Kevin we appreciate your continued support.

JH
$100
Joseph Ho
1 month ago (Offline Donation)

Thank you very much Joseph for your continued support.

BD
$153
Bridgett Deedee
1 month ago (Offline Donation)

Thank you very much Bridgett. We look forward to seeing you again soon

Be the first to leave a comment on this campaign.
or
Or, use your email…
Use My Email Address
By continuing, you agree with the GoFundMe
terms and privacy policy
There's an issue with this Campaign Organizer's account. Our team has contacted them with the solution! Please ask them to sign in to GoFundMe and check their account. Return to Campaign

Are you ready for the next step?
Even a $5 donation can help!
Donate Now Not now
Connect on Facebook to keep track of how many donations your share brings.
We will never post on Facebook without your permission.